Thiền Quan Sát Hơi Thở Anapana

Thiền Chung Trực Tuyến Cho Tất Cả Mọi Người: Thiền Anapana Quan Sát Hơi Thở & Thiền Metta Rải Tâm Từ – Thiền Sư S.N. Goenka Hướng Dẫn

-ooOoo-

Thời gian thời thiền chung trực tuyến mỗi ngày tạm thời ngưng do admin đang trong khoá tu.. Quý vị có thể tải ứng dụng Thiền Vipassana và tự thực hành: ThienVipassana.net/app

 

THÔNG THƯỜNG CÁCH THAM GIA THIỀN CHUNG TRỰC TUYẾN

1. Thiền chung Online qua ứng dụng Zoom

* Link vào zoom tắt: www.thien.live

* Link vào zoom đầy đủ: https://us02web.zoom.us/j/3224462047?pwd=b3V6bk9yR25CYmNjK2NQaVFtcEROZz09

* Meeting ID: 322 446 2047 – Mật khẩu: binhtam

2. Thiền chung Online qua live trên YouTube

* Kênh YouTube PHẬT GIÁO THERAVĀDA VN. Thi thoảng admin sẽ có buổi phát trực tiếp trên kênh Youtube, tính năng này chỉ là lựa chọn thêm, không phải lúc nào cũng khả dụng. Nếu vào kênh YouTube này mà không thấy video live, quý vị hãy tham gia thiền chung online ứng dụng Zoom với ID và mật khẩu như trên (www.thien.live). Hãy vào kênh và bấm Theo dõi để nhận thông báo khi có live hoặc các videos mới.

 

3. Thiền chung Online qua live trên Facebook

* Kênh Fanpage PHẬT GIÁO THERAVĀDA. Tương tự kênh YouTube, thi thoảng admin sẽ có buổi phát trực tiếp trên kênh Fanpage, tính năng này chỉ là lựa chọn thêm, không phải lúc nào cũng khả dụng. Nếu vào fanpage này mà không thấy video live, quý vị hãy tham gia thiền chung online ứng dụng Zoom với ID và mật khẩu như trên (www.thien.live). Hãy vào Fanpage và bấm Theo dõi để cập nhật khi có live hoặc các bài chia sẻ mới.

Nguyện qua các buổi Thiền chung Online này ai đó hữu duyên sẽ tinh tấn thực hành thiền để có thể làm chủ tâm, thanh lọc tâm, để được hạnh phúc, được an vui, được giải thoát khỏi khổ đau!

Trong tâm từ

 

P.s. Kênh thiền chung online này không dạy thiền, không tổ chức khoá thiền, không thu phí thiền sinh, kênh thiền chung online này được mở ra nhằm tạo duyên đến tất cả những ai hữu duyên có thể cùng thực hành thiền chung trực tuyến thông qua công cụ Zoom và 1 số kênh social, cùng nhau thực hiện thiện pháp cao quý – thực hành thiền, huấn luyện tâm – phần nào đó giúp tâm được an tĩnh, được thanh lọc.

Quý vị thực hành thấy phù hợp và lợi ích hãy hoan hỷ sẻ đến mọi người, đây cũng là 1 thiện pháp cao quý, chia sẻ Dhamma đến mọi người.

Buổi thiền chung này là thiền Anapana Quan Sát Hơi Thở cho tất cả mọi người, rất phù hợp cho những ai chưa học thiền hoặc mới học thiền và cả những ai đã học thiền Vipassana nhưng khó định tâm, cho trẻ em học sinh, sinh viên đang đi học, người lớn đi làm, cho người làm nội trợ, công chức nhà nước, giáo viên, công an, bộ đội, nhân viên văn phòng, chủ DN, công nhân, bác sĩ, y tá… tất cả mọi người hữu duyên, không phân biệt tôn giáo, màu da, hay kể các tù nhân hoặc những người đang bị bệnh (còn có nhận thức bình thường) cũng có thể thử thực hành phương pháp này, phần nào đó sẽ hỗ trợ làm chủ tâm, định tâm và được bình tâm hơn, sẽ rất lợi lạc.

Dhamma mà Bậc Giác Ngộ chỉ dạy là đề tài sâu sắc, chúng con đã cố gắng sưu tầm gom nhặt từ các nguồn tài liệu trình bày trong trang này, nhưng vì khả năng có hạn, nên chắc rằng vẫn còn nhiều chỗ sơ suất, thậm chí còn có chỗ sai nữa. Kính mong các bậc thiện trí có tâm từ chỉ giáo, góp ý chân tình. Mọi góp ý, quý vị hoan hỷ gửi về email: [email protected]

 

Thiền Quan Sát Hơi Thở Anapana - Thiền Sư S.N. Goenka
Ảnh minh hoạ – Thiền Sư S.N. Goenka (người hướng dẫn trong buổi thiền chung online qua audio được ghi âm)

 

Để tìm hiểu thêm về thiền Anapana và Vipassana, quý vị có thể tham khảo tại đây:

 

Từ điển
Youtube
Live Stream
Tải app