LƯU TRUYỀN & LAN TOẢ PHẬT PHÁP

IMG 4478 e1597315204985

“Sabbadānaṃ dhammadānaṃ jināti.”
Sự bố thí Pháp vượt trên tất cả các sự bố thí.

“Caratha bhikkhave cārikaṃ bahujana-hitāya bahujana-sukhāya, lokānukampāya, atthāya hitāya sukhāya devamanussānaṃ. Mā ekena dve āgamittha. Desetha bhikkhave Dhammaṃ ādikalyāṇaṃ, majjhekalyāṇaṃ, pariyosānakalyāṇaṃ sātthaṃ sabyañjanaṃ. Kevalaparipuṇṇaṃ parisuddhaṃ brahmacariyaṃ pakāsetha. Santi sattā apparajakkhajātikā asavanatā Dhammassa parihāyanti. Bhavissanti Dhammassa aññātāro.” –Dutiyā Mārapāsa Sutta, Saṃyutta Nikāya, IV (I) .5

“Hãy lên đường, hỡi các tỳ khưu! Vì lợi ích và hạnh phúc của nhiều người, san sẻ tâm từ cho thế giới, vì sự tốt lành, sự lợi ích và hạnh phúc của chư thiên và nhân loại. Hai người không đi chung, mỗi người hãy đi 1 hướng. Hãy truyền dạy Dhamma, hỡi các tỳ khưu, truyền dạy Giáo Pháp, đem lợi ích ở lúc đầu, lúc giữa và lúc cuối – cả về tinh thần và ý nghĩa. Làm cho Cuộc sống Cao quý được biết đến, hoàn toàn đầy đủ (không yêu cầu cho thêm) và tinh khiết (không yêu cầu loại bỏ). Có những người chỉ bị một chút bụi nhỏ trong mắt, họ có thể sẽ bị lạc đường, trừ khi họ nghe thấy Dhamma. Những người như vậy sẽ hiểu được sự thật.” –trích Dutiyā Mārapāsa Sutta, Saṃyutta Nikāya, IV (I) .5

IMG 7390 1

Namo Tassa Bhagavato Arahato Sammāsambuddhassa.

Con đem hết lòng thành kính đảnh lễ Đức-Thế-Tôn ấy, Đức A-ra-hán, Đức-Phật Chánh-Đẳng-Giác.

Kính bạch Quý Chư Tăng, Quý Cô Tu Nữ, cùng toàn thể quý vị,

Đại Dương Phật Pháp, mỗi ai trong chúng ta có cơ hội biết đến Dhamma, có đức tin trong sạch vào Dhamma, ai có khả năng ở lĩnh vực nào thì hoan hỷ phục vụ Dhamma ở lĩnh vực đó, chung tay vì sự phát triển chánh Pháp, lan toả Pháp bảo mà Đức Phật đã chỉ dạy, vì lợi lạc cho mình và cho nhiều người. Với ý nguyện chân chánh ấy, trang Theravada.vn và ứng dụng mobile Phật Giáo Theravāda được nhóm anh chị em Dhamma chúng con xây dựng từ đầu năm 2020.

Trang web và ứng dụng mobile Phật Giáo Theravāda tổng hợp và chia sẻ các tài liệu thuộc về Pháp học và Pháp hành theo truyền thống Phật Giáo Theravāda (Phật Giáo Nguyên Thủy). Ngoài bộ Tam Tạng (Tipiṭaka nguyên bản Pāḷi, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Miến), còn có các tài liệu hỗ trợ học Pāḷi, thông tin về các nơi thực hành Thiền Định (Samatha), Thiền Tuệ (Vipassanā) theo truyền thống Phật Giáo Theravāda cùng hàng trăm cuốn sách điện tử (eBook) nổi tiếng, các bài pháp trong khoá thiền Vipassana dài ngày..

Chúng con vô cùng biết ơn các Bậc Thầy Tổ, Quý Chư Tăng, Quý Cô Tu Nữ, cùng các Bậc Thiện Trí đã gìn giữ và lưu truyền Dhamma. Do kênh thông tin này mới được thành lập, nên chúng tôi còn thiếu nhiều thông tin dữ liệu về các trung tâm thiền, các tu viện, các chùa, thông tin về các Đại Trưởng Lão, các Thiền Sư,.. trên toàn thế giới, cùng nhiều tài liệu quý liên quan đến Phật Giáo Theravāda, rất mong quý vị hoan hỷ chia sẻ đóng góp để trang thông tin được đầy đủ hơn.

Phat Giao Theravada 1200

Nguyện quý vị sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích về Phật Giáo khi sử dụng ứng dụng Phật Giáo Theravāda này. Nguyện Phật Pháp được trường tồn, được lưu truyền, được lan toả. Nguyện nhiều người biết đến Phật Pháp, học Dhamma, thực hành Dhamma, được an vui, được hạnh phúc, được giải thoát khỏi khổ đau!

Trong tâm từ,

Ban Quản Trị Theravāda

P.s. Dhamma mà Bậc Giác Ngộ chỉ dạy là đề tài sâu sắc, chúng con đã cố gắng sưu tầm gom nhặt từ các nguồn tài liệu trình bày trong trang Theravada.vn này. Tuy chúng con đã cố gắng hết sức cho được hoàn thiện, nhưng vì khả năng có hạn, nên chắc rằng  vẫn còn nhiều chỗ sơ suất, thậm chí còn có chỗ sai nữa. Kính mong các bậc thiện trí có tâm từ chỉ giáo, góp ý chân tình.

Mọi góp ý xin gửi về [email protected]. Xin thành kính tri ân!