TẠNG KINH – KINH TRƯỜNG BỘ – HT THÍCH MINH CHÂU

KINH TRƯỜNG BỘ

HT THÍCH MINH CHÂU

LỜI GIỚI THIỆU
Các thập kỷ qua đã hình thành nhiều bản dịch Việt văn về Kinh, Luật, Luận thuộc Nam tạng và Bắc tạng. Ðây là các công trình cá nhân và là công trình của vài trường Cao đẳng Phật học. Mãi đến năm 1990, ngót mười năm sau ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất các hệ phái Phật giáo trên ba miền đất nước, Hội đồng Phiên dịch và Ấn hành Ðại Tạng Kinh Việt Nam mới chính thức được thành lập. Năm 1991, được sự ủng hộ của Ban Tôn giáo Chính phủ và sự chấp thuận của Cục Xuất bản, Hà Nội, Giáo hội khởi đầu ấn hành bộ Trường A Hàm và bộ Trường Bộ Kinh mở đầu Ðại Tạng Kinh Việt văn đầu tiên. Phật sự phiên dịch và ấn hành này là Phật sự quan trọng bậc nhất hiện nay của Giáo hội đáp ứng được lòng mong mỏi thiết tha của nhiều thế hệ Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam.

Bộ Kinh Trường Bộ do Hòa Thượng Thích Minh Châu, Tiến sĩ Phật học tại Viện Phật học Nalandà, Ấn Ðộ, hiện là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo Phiên dịch và Ấn hành Ðại Tạng Kinh Việt Nam, dịch. Năm 1991, Hòa Thượng thân hành hiệu đính bản dịch trước khi đưa ra ấn hành. Chúng tôi đặt nhiều tin tưởng vào sự trung thành của bản dịch đối với nguyên bản Pàli.

Thay mặt Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Phiên dịch và Ấn hành Ðại Tạng Kinh Việt Nam, chúng tôi cầu nguyện cho Phật sự phiên dịch và ấn hành Ðại Tạng Kinh Việt Nam trọng đại này sớm thành tựu viên mãn.

Thay mặt Hội đồng Chứng minh GHPGVN
Thay mặt Hội đồng Phiên dịch và Ấn hành Ðại tạng kinh Việt Nam
Pháp Chủ GHPGVN, 1991
Hòa Thượng Thích Ðức Nhuận

TẢI SÁCH EBOOK BẢN TIẾNG VIỆT TẠI ĐÂY: https://theravada.vn/wp-content/uploads/2021/03/Kinh-Truong-Bo-Hoa-Thuong-Thich-Minh-Chau.pdf

Kinh Trường Bộ - Hòa Thượng Thích Minh Châu

———————–

Bài viết được trích từ cuốn Kinh Trường Bộ – tác giả Hòa Thượng Thích Minh Châu

Link  cuốn Kinh Trường Bộ
Link  tải sách ebook Kinh Trường Bộ
Link  video cuốn Kinh Trường Bộ
Link  audio cuốn Kinh Trường Bộ
Link  thư mục tác giả Hòa Thượng Thích Minh Châu
Link  thư mục ebook tác giả Hòa Thượng Thích Minh Châu
Link  giới thiệu tác giả Hòa Thượng Thích Minh Châu
Link  tải app mobile Phật Giáo Theravāda

Các cuốn sách khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.