PHƯỚC THIỆN KHỞI ĐẦU NĂM MỚI 2021: TÁI BẢN VÀ ẤN TỐNG TẠNG LUẬT VINAYAPIṬAKA

PHƯỚC THIỆN KHỞI ĐẦU NĂM MỚI 2021: TÁI BẢN VÀ ẤN TỐNG TẠNG LUẬT VINAYAPIṬAKA

Nửa cuối năm 2020 trở lại đây, Công trình Tam Tạng Việt Ngữ thường xuyên nhận được từ các vị xuất gia thuộc tất cả các hệ phái Phật giáo những lời tác ý xin thỉnh Tạng Luật Vinaya để nghiên cứu và thực hành theo đúng giới luật mà đức Phật đã trao truyền. Nhưng lần in gần đây nhất đã là năm 2018 và dấu mốc rất hoan hỉ là khi 800 bộ Tạng Luật đã được dâng tại Học viện Phật giáo Vạn Hạnh. Số lượng Tạng Luật còn lại chỉ còn ở mức khiêm tốn so với nhu cầu cấp thiết và chính đáng được tiếp cận, nghiên cứu và thực hành giới luật của các vị xuất gia. Và rồi đã có rất nhiều lần ban điều hành Tam Tạng Việt Ngữ đã phải nói lời xin lỗi chư Tăng Ni các hệ phái khi không còn Tạng Luật để dâng khi chư vị cần thỉnh.

Sở dĩ trong quãng thời gian 3 năm qua, Công trình Tam Tạng Việt Ngữ không triển khai kế hoạch in/tái bản các dịch phẩm thuộc về Tam Tạng Tipitaka vì kế hoạch in Tạng Vi Diệu Pháp từ năm 2018 vẫn chưa hoàn tất do thiếu kinh phí, do đang phải dồn tâm lực để kêu gọi đại chúng Phật tử phát tâm hùn phước in và phát hành Tạng Vi Diệu Pháp nên các chương trình in ấn tống khác đều phải tạm dừng lại. Phước báu thù thắng từ việc cúng dường Pháp Bảo cũng sẽ bị thui chột nhiều từ những chướng duyên ngoại cảnh là vậy.

Năm 2020 đầy rủi ro và hung hiểm đã trôi qua. Chúng ta đang chuẩn bị bước vào những thời khắc đầu tiên của năm mới 2021 mà thực sự chưa thể đoán được những điều gì đang chờ đợi mỗi chúng ta ở tương lai gần phía trước. Bằng đại thiện tâm hợp với trí tuệ, với niềm tin vững chắc vào Ba ngôi Phật – Pháp – Tăng Tam Bảo, chúng tôi tin rằng nếu mỗi người con Phật biết chuyên cần và tinh tấn trong tu tập, biết phát tâm bố thí Pháp Bảo để lan tỏa ánh sáng Phật Pháp đến khắp nơi trong cõi nhân gian này thì sự an lành, hạnh phúc sẽ đến với tất thảy đại chúng và muôn loài.

Xin chia sẻ những lời tán thán của các bậc đại trưởng lão trong GHPGVN với đại chúng tham gia hùn phước cúng dường Pháp Bảo. Ngài Đệ Tam Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ nói: “Công trình này đang góp phần đưa Tăng chúng quay trở lại đời sống tu tập”, HT Thích Trí Quảng, viện trưởng Viện NCPHVN: “Công trình này mang tính giáo dục Phật giáo rất cao”. HT Bảo Nghiêm, Trưởng ban hoằng Pháp GHPGVN: “Bố thí Pháp Bảo đem lại phước báu thù thắng nhất”. TT Thích Đức Thiện, Tổng TK GHPGVN: “Giáo hội luôn ủng hộ cho công trình được phát triển”….

Tất cả những lời sách tấn của chư vị Trưởng Lão, căn cứ vào nhu cầu cấp thiết có phương tiện để nghiên cứu và thực hành giới luật, nhằm tạo cơ hội cho đàn na tín thí có cơ hội phát tâm ấn tống cúng dường Pháp Bảo, tạo phước thiện góp phần đẩy lùi dịch bệnh hung hiểm và các rủi ro tai hại, mong cầu phước thiện luôn được tăng trưởng để có được cuộc sống an vui hạnh phúc trong năm mới đã là lý do thôi thúc Công trình Tam Tạng Việt Ngữ lên kế hoạch tái bản và phát hành Tạng Luật Vinaya vào những ngày đầu tiên của năm 2021.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của chư Tôn đức các hệ phái, Công trình Tam Tạng Việt Ngữ xin được trân trọng thông báo như sau:

I. Quyết định in ấn và phát hành bộ Tạng Luật gồm 09 cuốn khổ A5 (khổ sách bình thường 14,5 cm x 20,5cm, bìa cứng, chữ chìm). Đây là 9 tập đầu tiên trong chương trình ấn tống Tam Tạng Việt Ngữ (đầy đủ gồm có 58 tập).

II. Số lượng in và phát hành sẽ là 1000 bộ.

Tổng các chi phí cho 1 bộ tạng Luật đã được tham khảo với nhà in cộng thêm các chi phí khác là 400.000 đồng/bộ.

* Kế hoạch cụ thể về nguồn kinh phí thực hiện, đối tượng sử dụng như sau:

1- Đối tượng cúng dường:

a- 800 bộ sẽ ưu tiên cúng dường đến chư Tăng Ni không phân biệt hệ phái thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

b- 200 bộ còn lại sẽ dành cho hàng cận sự nam nữ đang hướng tâm đến tu tập giải thoát khổ được thỉnh với giá gốc.

2- Nguồn kinh phí: Kế hoạch in tạng Luật đợt 4 hoàn toàn huy động từ nguồn tịnh tài của Phật tử theo hướng dẫn cụ thể là:

a- Ấn tống cúng dường: Kêu gọi Phật tử tham gia hùn phước ấn tống 800 bộ Tạng Luật để dâng đến quý chư Tăng Việt Nam.
Tài chính cần có cho việc ấn tống sẽ là: 400.000 đồng x 800 bộ = 320.000.000 đồng.

b- Thỉnh cho mục đích khác: Hàng cận sự nam nữ có thể đăng ký thỉnh bộ Tạng Luật với giá đã thông báo. Tổng số các bộ Luật mà hàng tại gia cư sỹ được thỉnh là 200 bộ. Quý vị có thể thỉnh 1 bộ cho cá nhân hoặc nhiều bộ để cúng dường tùy theo khả năng và tác ý cá nhân.

Tài chính cần có cho việc thỉnh cá nhân sẽ là: 400.000 đồng x 200 bộ = 80.000.000 đồng.

Tổng cộng tài chính cần có cho Phật sự này sẽ là: 400.000 đồng x 1000 bộ = 400.000.000 đồng.

3- Thời gian thực hiện: Đợt kêu gọi hùn phước được thực hiện trong dịp Tết Nguyên Đán này. Kế hoạch in sẽ hoàn tất trong tháng 3 năm 2021. Để đại Phật sự này thành công, chúng tôi xin kêu gọi đại chúng Phật tử hữu duyên phát khởi đại thiện tâm hợp với trí tuệ, hùn phước cúng dường Pháp Bảo, tạo phước thiện thù thắng để mong cầu sự an vui, hạnh phúc cho mình và cho tất cả mọi người.

Quý Phật tử phát tâm cúng dường ấn tống bộ tạng Luật hoặc tác ý thỉnh cho mục đích cá nhân xin đăng ký trực tiếp tại đây hoặc qua địa chỉ email. Tịnh tài hùn phước và thỉnh xin được chuyển khoản theo hướng dẫn sau:

– Đại diện Công trình Tam Tạng Việt ngữ tại Hà Nội:

Phật tử Vũ Đình Lâm – Pháp danh Paññavara Tuệ Ân
Địa chỉ: Nhà số 7, ngách 59-61, ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0903 44 87 97
Email: [email protected]

Quý vị có thể chuyển khoản tịnh tài hùn phước theo tài khoản sau:

* Tài khoản Sacombank – chi nhánh Thủ Đô, Hà Nội
Tên chủ tài khoản: Vũ Đình Lâm.
Số tài khoản: 020888666789

* Tài khoản NCB Bank – Sở giao dịch Hà Nội
Tên chủ tài khoản: Vũ Đình Lâm.
Số tài khoản: 100008886868

Khi chuyển tiền xin ghi rõ nội dung như họ và tên, nội dung là: hùn phước Tạng Luật và nhắn tin cho Tuệ Ân biết để phương danh thí chủ.
Hàng cận sự nam nữ chúng con kính mong bộ tạng Luật này là món quà Pháp quý báu dâng tới chư Tôn Đức Tăng nhân dịp xuân mới Tân Sửu 2021., PL 2565

Chúng con cầu nguyện ân đức Tam Bảo cùng phước thiện pháp thí thanh cao này, hộ trì cho chúng con cùng toàn thể thân bằng quyến thuộc của chúng con thân tâm thường an lạc, tiến hóa trong mọi thiện pháp để tạo duyên lành trên con đường giải thoát khổ tử sinh luân hồi trong ba giới bốn loài.

Xin hồi hướng phần phước pháp thiện này tới tất cả chư thiên trong toàn cõi địa cầu, mong cho tất các quý vị hoan hỷ thọ nhận phần phước thiện này để được tăng trưởng sự an lạc lâu dài. Ngưỡng mong các quý vị mách bảo cho các bậc ân nhân đã quá vãng của chúng con từ vô lượng kiếp quá khứ đến kiếp hiện tại, nhất là cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ nội ngoại hai bên hay biết tới đây hoan hỷ thọ nhận phần phước thiện này đồng đều nhau cả thảy, sau khi nhận được phước thiện Pháp thí thù thắng này, cầu mong cho tất cả các vị ấy được tăng trưởng phước thiện, được thoát khỏi mọi cảnh khổ và tái sinh về cảnh giới an lành.

Chúng con xịn thành tâm chia phần phước thiện thanh cao này tới cho các bậc ân nhân còn tại tiền của mỗi người chúng con. Nhất là các bậc thầy tổ, ông bà cha mẹ nội ngoại hai bên, vợ chồng con cái, anh chị em con cháu cùng bè bạn hiện tiền. Cầu mong cho tất cả quý vị hưởng 1 năm mới an vui, khỏe mạnh, tất cả mọi rủi ro tai hại, bệnh dịch hung hiểm thảy đều tiêu tan.

Xin thành tâm hồi hướng phần phước pháp thiện này tới tất cả chúng sinh đang luân hổi trong 31 cõi. Cầu mong quý vị hoan hỷ thọ nhận phần phước thiện này để thoát khỏi mọi cảnh khổ, được an lạc lâu dài. Xin chư Thiên và nhân loại hoan hỉ với phước báu này của chúng con. Xin đồng thanh nói lời hoan hỉ:

“Nguyện cho Phật Giáo được trường tồn!
Nguyện cho Phật Giáo được trường tồn!
Nguyện cho Phật Giáo được trường tồn!’’

SĀDHU! SĀDHU! SĀDHU LÀNH THAY!

Nguồn tin: Công Trình Ấn Tống Tam Tạng Việt Ngữ

Dhamma Nanda

BQT trang Theravāda cố gắng sưu tầm thông tin tài liệu Dhamma trợ duyên quý độc giả tìm hiểu về Dhamma - Giáo Pháp Bậc Giác Ngộ thuyết giảng suốt 45 năm sau khi Ngài chứng đắc trở thành Đức Phật Chánh Đẳng Chánh Giác vào đêm Rằm tháng 4, tìm hiểu thêm phương pháp thực hành thiền Anapana, thiền Vipassana qua các tài liệu, bài giảng, pháp thoại từ các Thiền Sư, các Bậc Trưởng Lão, Bậc Thiện Trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *