Pháp Hội Hành Thiền Nghe Pháp 4 Ngày Do Ngài Tam Tạng 15 Và Sư Thiện Đức Hướng Dẫn

PHÁP HỘI HÀNH THIỀN NGHE PHÁP DO NGÀI TAM TẠNG 15 VÀ SƯ THIỆN ĐỨC HƯỚNG DẪN

Thiền viện Phước Sơn kính mời chư Tăng Ni, Phật tử, quý cô bác, anh chị tham dự:

PHÁP HỘI HÀNH THIỀN – NGHE PHÁP

  • Thời gian: 4 ngày từ 04/04 – 07/04/2023: Khai mạc: 18g30 tối Thứ Ba, ngày 04/04/2023; Bế mạc:11g00 trưa Thứ Sáu, ngày 07/04/2023
  • Địa điểm: Thiền đường Quốc Tế – Thiền viện Phước Sơn
  • Chủ trì: Hòa Thượng Bửu Chánh
  • Dưới sự hướng dẫn đặc biệt và long trọng từ: Ngài Tam Tạng thứ 15 Sayadaw Paññā Vaṃsābhivamsa; Đại Đức Tiến Sĩ, Bậc Thiện Sĩ Học Sĩ Thiện Đức Kusalaguṇa hỗ trợ chuyển ngữ tiếng Việt.
  • Trợ lý: Sư Phước Khoa
  • Link đăng ký: https://forms.gle/it4TMw4XZ4pDGyyW6

Trân trọng đón tiếp chư quý vị.

Ban Tổ Chức

Trong tâm từ!

Phap Hoi Ngai Tam Tang 15

Pháp hội được tổ chức tại:

THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN – ĐỒI LÁ GIANG TRUNG TÂM TU HỌC

PHAP HOI NGHE PHAP

Giới Thiệu Về Ngài Tam Tạng 15 Sayadaw Paññā Vaṃsābhivamsa

Tổng cộng ngài trải qua 60 cuộc thi và đạt 40 danh hiệu

Danh hiệu Tipitakadhara (Bậc thông thuộc Tam tạng), Tipitakakovida (Bậc thấu suốt Tam tạng) 

Ngài đã thành công xuất sắc trong việc đạt được danh hiệu “Vinayadhara Vinayakovida – Bậc thông thuộc giới luật và Bậc thấu suốt giới luật” như đỗ kỳ thi tam tạng vào 1369 M.E (2008). Học tập 2260 trang giới luật kinh điển Pali bằng cả trái tìm. Và bằng cách học tập sáng suốt trong 3827 trang Tạng luật pali, chú giải (Aṭṭhakathā) và phụ chú giải  (ṭīkā).

Bên cạnh đó ông đã xuất sắc vượt qua 2 tạng kinh vào 1372 M.E (2011) và đạt danh hiệu “Dvipitakadhara, Dvipitakakovida” do đã thuộc lòng Kinh Trường Bộ bằng tiếng Pali (Dīghanikāyā Pāli). Và bởi học hiểu thấu suốt 2984 trang Kinh Trường Bộ, chú giải (Aṭṭhakathā) và phụ chú giải (ṭīkā).

FF511D2C E234 4FB8 9BF7 A00563220C13

Hơn nữa, Sayādaw còn đạt được thành công xuất sắc danh hiệu Mūla Abhidhamika, Mūla Abhidhammakovida” qua việc vượt qua 2,5 phần Kinh điển ở 1375 M.E (2014). Phần đầu của Vi diệu pháp Abhidhamma kinh tạng Pali, chú giải (Aṭṭhakathā) và phụ chú giải (ṭīkā). dài 1390 trang.

Và sau này, Sayādaw còn thành công vượt qua kỳ thi ghi nhớ (Āgama) bằng việc thuộc lòng 3552 trang cuối cùng của Abhidhammā kinh điển tiếng Pali (Yamaka và Paṭṭhana – Bộ song đối và Bộ vị trí) nên ngài đã đạt danh hiệu Bậc thông thuộc tam tạng ở 1377 M.E (2016).

Cuối cùng, Ngài đã đạt được thành tựu tột bực khi đã học thuộc 4066 trang cuối cùng của Abhidhammā kinh điển tiếng Pali (Yamaka và Paṭṭhana – Bộ song đối và Bộ vị trí), chú giải (Aṭṭhakathā) và phụ chú giải (ṭīkā) và đạt danh hiệu Bậc thấu suốt tam tạng – Tipiṭaka kovida” ở 1381 M.E (2020). Hơn nữa, Ngài còn học thêm 2089 trang Yamaka và Paṭṭhana arakauk – Bộ song đối và bộ vị trí arakauk (Phân tích thực tại tối hậu, Chân đế).

Hiện nay, Ngài Sayādaw Paññāvaṃsālaṅkārābhivaṃsa đã thành công vượt qua kỳ thi viết và ghi nhớ 7980 và 8026 trang Tam tạng kinh điển. Và Ngài trở thành Bậc thấu suốt Tam Tạng, bậc gìn giữ giáo pháp.

Ngài được kính trọng cúng dường ba chiếc ô màu trắng với cờ hiệu chiến thắng tôn giáo được đóng dấu trục màu vàng và cấp vé di chuyển hạng cao cấp trên các phương tiện đường giao thông như đường bộ, đường biển và đường hàng không cùng với hai người theo một Ngài với nhu cầu về tứ vật dụng hàng tháng.

THỜI KHÓA BIỂU PHÁP HỘI

2YOKdAG5qR35VJj0r

CÁC LƯU Ý CHUNG

I. LỆ PHÍ

– Chương trình hoàn toàn miễn phí.
– Phục vụ 2 bữa ăn sáng và trưa miễn phí.
– Cung cấp chỗ ở trong Pháp hội miễn phí.

II. CHỖ Ở 

– Chỗ ở của Thiền viện hầu hết là cốc tập thể, 1 cốc nhiều thiền sinh ở chung với nhau, có cốc có giường tầng, có cốc thiền sinh trải chiếu nằm trên nền nhà… chỗ ở bình dân như vậy, mong quý thiền sinh hoan hỷ. Nam, nữ có phòng ở riêng.

III. ĐỒ DÙNG

-Thiền viện cung cấp mùng, mền, chiếu, gối, chỗ ở tập thể, và phục vụ 2 bữa ăn 1 ngày, nên quý vị chỉ cần đem theo những vật dụng thật sự cần thiết, không nên mang theo nhiều tư trang quý giá như nữ trang, vàng, tiền để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trong các trường hợp mất mát, Thiền viện không thể chịu trách nhiệm.

– Quý vị cần mang theo:

+ Bắt buộc: CMND bản gốc (trong trường hợp không có cmnd/cccd bản gốc có thể thay thế bằng hộ chiếu bản gốc, bằng lái xe, sổ hộ khẩu bản gốc). Văn phòng sẽ giữ lại cmnd/cccd bản gốc của quý vị và trả lại trước khi quý vị rời thiền viện.
+ Các vật dụng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà bông tắm, khăn tắm…
+ Nên mang theo chai soffell (chống muỗi), 1 cây đèn pin để đi lúc trời tối, 1 đồng hồ báo thức (nếu có).
+ Mang theo khoảng 2, 3 bộ quần áo rộng rãi, thoải mái, lịch sự cho việc ngồi thiền (không hở hang, không bó sát)

III. THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

– Được sáng lập bởi HT. Giới Nghiêm (Tăng Thống Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam 4 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1964-1971)
– Được gìn giữ và phát triển bởi HT. Bửu Chánh (Ủy viên Thư Ký Hội Đồng Trị Sự TW. GHPGVN, được thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng ba vào ngày 28/11/2022)
– Rộng khoảng 30ha, với hệ sinh thái và thảm thực vật phong phú, xanh tươi, mát mẻ.
– Đã tổ chức hàng trăm khóa thiền Vipassanā đem đến lợi lạc, an vui cho hàng triệu người Việt Nam và quốc tế

CÚNG DƯỜNG

Thức ăn, chỗ ở, và những nhu cầu căn bản như điện nước… hoàn toàn nhờ vào sự cúng dường của quý thiện nam tín nữ.

Thiền viện không đặt ra một khoản phí nào và cung cấp thức ăn và chỗ ở miễn phí cho tất cả quý vị.
Chúng tôi biết ơn mọi sự cúng dường vì việc đó giúp phổ biến những lời dạy của Đức Phật và duy trì Phật giáo.

Dù quí vị cúng dường bao nhiêu thì chúng tôi cũng biết ơn.

DI CHUYỂN VỀ THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

BTC có các gợi ý sau đây:

1. Bắt Grab, Taxi về Thiền viện

2. Bắt xe bus 602 từ Suối Tiên về ngã ba Phú Sơn, rồi bắt xe ôm vào Thiền viện (khoảng 3km)

3. Đi xe khách Cúc Phương (SĐT nhà xe: 0946827070 / 0915731717) về ngã ba Phú Sơn, rồi bắt xe ôm vào Thiền viện. (khoảng 3km)

4. Đi xe khách tỉnh Vũng Tàu về Cổng 11, rồi bắt xe ôm vào Thiền viện (khoảng 7km)

5. Đi xe bus 602 từ Suối Tiên về khu công  nghiệp Amata rồi bắt xe bus số 18 đến ngay cổng Thiền viện Phước Sơn.

ĐÓN CHÀO MỌI NGƯỜI ĐẾN TU TẬP

– Sau khi quý vị điền biểu mẫu này và bấm gửi thì quý vị đã chắc chắn được nhận tham dự Pháp Hội. Xin mời quý vị đến tại Thiền viện  trong ngày 04/04/2023 trong giờ hành chính, trễ nhất là 15g00 để checkin, nhận phòng, sẵn sàng tham dự Pháp Hội.

– Thiền viện với tinh thần mở rộng cửa đón chào mọi người đến cùng nhau tu tập, sống chánh niệm, an vui, nên mọi người không phân biệt giai cấp, tôn giáo, nghề nghiệp… đều được chào đón.
Kính gửi các Quý thiền sinh!

☘️ PHÁP HỘI NIỆM ÂN ĐỨC PHẬT – NGHE PHÁP – HÀNH THIỀN được tổ chức là thời gian quý báu để quý vị cùng nghe lại nhưng lời dạy cao quý của Đức Phật, giúp quý vị vun bồi các phẩm chất tốt đẹp, đem lại sự bình an tĩnh lặng cho tâm. Khi đến tham dự pháp hội, quý vị hãy học hỏi và lắng nghe với tinh thần cởi mở.

☘️ Nguyện cầu tất cả quý thiền sinh được nhiều an vui, lợi lạc ngay trong đời hiện tại và sớm ngày thành tựu quả vị Hạnh Phúc Giải Thoát – Nibbāna!

GROUP ZALO CỦA PHÁP HỘI

Tất cả thiền sinh tham gia group zalo sau đây để cập nhật các thông tin của Pháp hội: https://zalo.me/g/yruppz037

Trong tâm từ!

Dhamma Nanda

Namo Tassa Bhagavato Arahato Sammāsambuddhassa. Nhận thấy những lợi lạc vô cùng quý báu của Dhamma mà Bậc Giác Ngộ chỉ dạy, khoảng Rằm tháng 4 âm lịch năm 2020, con Dhamma Nanda và các bạn hữu Dhamma đã có tác ý phát triển trang Theravada.vn và hệ thống Phật Giáo Theravāda, nhằm tổng hợp lại các tài liệu Dhamma quý báu mà các Bậc Trưởng Lão và các Bậc Thiện Trí đã dày công lưu giữ và truyền dạy, nhằm đem lại lợi lạc đến nhiều người, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam.