TÌM HIỂU TỨ THÁNH-ĐẾ (ARIYASACCA) – NGÀI HỘ PHÁP (BẬC AGGAMAHĀPAṆḌITA ĐẠI THIỆN TRÍ CAO THƯỢNG)

Chúng ta không thể biết được ngày mai sẽ ra sao, cái chúng ta có thể biết và làm chủ chính là khoảnh khắc hiện tại, từng khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác.. và rằng khổ đau là sự thật, chúng ta không thể chối bỏ, khổ vì sinh già bệnh chết, ai sinh ra rồi cũng sẽ phải già và chết đi, khổ vì điều không mong muốn xảy ra, vì điều ta mong muốn lại không xảy ra,.. dù có dịch bệnh hay không có dịch bệnh, có chiến tranh hay hoà bình, vô thường vẫn xảy ra, đó là luật tự nhiên.

Giải pháp cho mỗi ai trong chúng ta muốn thoát khỏi khổ đau là không ngừng tu tập, huấn luyện tâm, thanh lọc tâm khỏi các bất tịnh như tham, sân, si, ngã mạn, hoài nghi, ngừng phản ứng dính mắc/ghét bỏ, thanh lọc tâm được trong sạch dựa trên nền tảng giới hạnh, sống đời sống đạo đức, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, sống chánh niệm trong hiện tại, cẩn trọng gieo trồng những hạt giống nhân duyên thiện lành ngay từng giây phút hiện tại từ lời nói, hành động và quan trọng nhất là tác ý, hàng ngày vun bồi các phẩm hạnh balamật, dần dần chúng ta sẽ hết khổ! 

Đây là cuốn sách mới rất tuyệt vời giải thích chi tiết về Bốn Sự Thật Thánh Thiện (Sự Thật Về Khổ, Nhân Sinh Khổ, Trạng Thái Diệt Khổ và Con Đường Giải Thoát Khổ) được Ngài Hộ Pháp (Bậc Aggamahapandita – Đại Thiện Trí Cao Thượng) biên soạn.

Nguyện chúc quý vị được an lạc trong Chánh Pháp, được hạnh phúc, được hoà hợp, được giải thoát khỏi khổ đau!

Trong tâm từ,

Admin Theravada.vn

Singapore Meditation Center 03/05/2021

 

LINK TẢI SÁCH EBOOK: TÌM HIỂU TỨ THÁNH-ĐẾ (ARIYASACCA)

 

TimhieuTuthanhde

Dhamma Nanda

BQT trang Theravāda cố gắng sưu tầm thông tin tài liệu Dhamma trợ duyên quý độc giả tìm hiểu về Dhamma - Giáo Pháp Bậc Giác Ngộ thuyết giảng suốt 45 năm sau khi Ngài chứng đắc trở thành Đức Phật Chánh Đẳng Chánh Giác vào đêm Rằm tháng 4, tìm hiểu thêm phương pháp thực hành thiền Anapana, thiền Vipassana qua các tài liệu, bài giảng, pháp thoại từ các Thiền Sư, các Bậc Trưởng Lão, Bậc Thiện Trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *