Những lời tinh hoa của Ajahn Brahm

Tiểu sử Ajahn Brahm

Ajahn Brahm, tên tục là Peter Betts, sinh ngày 7 tháng 8 năm 1951 tại Luân Đôn (Anh Quốc). Từ lúc 16 tuổi Ajahn đã tự xem mình là Phật tử sau khi đọc quyển sách về Phật giáo lần đầu tiên. Trong thời gian theo học ngành Vật lý Lý Thuyết ở Đại học Cambridge, Ajahn ngày càng quan tâm tìm hiểu về những lời giáo huấn của Đức Phật và về Thiền định. Cũng trong thời gian này, lần đầu tiên Ajahn tham dự một khóa tu thiền và có được vài kinh nghiệm thiền tốt đẹp. Sau khi tốt nghiệp, làm nghề dạy học được một năm, Ajahn sang Thái Lan để xuất gia. Khi được hai mươi ba tuổi, Ajahn thọ cụ túc giới để trở thành Tỳ kheo với pháp danh là Brahmavamso ở tu viện Wat Saket, Thái Lan. Suốt chín năm sau đó, Ajahn tu học theo tuyền thống ẩn lâm dưới sự hướng dẫn của đại lão thiền sư nổi tiếng Ajahn Chah trong vùng rừng núi miền đông bắc Thái Lan.

Năm 1983 Ajahn Brahm được mời sang Perth, Tây Úc, để thành lập một tu viện ẩn lâm. Hiện nay Ajahn là Viện trưởng Tu Viện Bodhinyana và là Giám đốc Tâm Linh của Hội Phật Giáo Tây Úc (BSWA)

Năm 2014 là năm thứ bốn mươi kể từ ngày Ajahn Brahm trở thành vị tì kheo. Kể từ những buổi giảng đầu tiên của Ajahn ở Singapore năm 2000, đến lần ra mắt cuốn sách đầu tiên năm 2004 và với những bài pháp được lan truyền rộng rãi qua mạng của Hội Phật Giáo Tây Úc và qua phương tiện YouTube, tiếng tăm của Ajahn ngày càng lan rộng nhanh chóng. Qua năm tháng, những lời giáo huấn của Ajahn đã làm xúc động hàng ngàn trái tim ở khắp nơi trên thế giới và đem đến cho họ nụ cười. Ngày nay Ajahn là một thiền sư rất được kính trọng, ngài giảng pháp và hướng dẫn các khoá thiền khắp nơi trên thế giới. Ajahn được rất nhiều nơi mời và ngài đã dành hết thời gian và sức lực cho tha nhân không biết mệt mỏi.

Những nỗ lực này đã được đáp lại với niềm biết ơn sâu sắc của rất nhiều người. Năm 2004, Ajahn được trao tặng huy chương danh giá John Curtin Medal vì tầm nhìn, tài lãnh đạo và tinh thần phục vụ cộng đồng của ngài.

Quyển sách này bao gồm sáu mươi ba lời dạy tinh hoa của Thiền sư nổi tiếng Ajahn Brahm, được trình bày cùng với những hình ảnh đẹp làm nền. Những lời dạy được xếp thành chương mục dưới ba đề tựa: Sīla, Samādhi và Pañña. Đây là những chữ tiếng Bali, có nghĩa là Giới, Định, Tuệ, cấu trúc cơ bản của con đường giải thoát trong Phật giáo.

Mong rằng những lời dạy của Ajahn Brahm sẽ là nguồn cảm hứng, sách tấn và hướng dẫn bạn. Mong bạn tìm thấy niềm vui trong sự vun bồi những đức tính từ ái, điềm tĩnh, sáng suốt và sống một cuộc sống an vui và có ý nghĩa.

Chỉ được phát hành miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *